Kinh nghiệm và chia sẻ

KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN TẠI ZURICH - THỤY SỸ

» Kinh nghiệm và chia sẻ » KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN TẠI ZURICH - THỤY SỸ

Nhắc đến du lịch Thụy Sĩ người ta không thể không nhắc đến thành phố Zurich – nơi nổi tiếng với vẻ đẹp của sự bình yên, những khu phố cổ đậm nét kiến trúc Châu Âu và những ngọn đồi, bóng nước phía chân trời dãy Apls hùng vĩ. Bài viết sau sẽ giúp bạn bổ sung thêm vào cẩm nang du lịch Thụy Sĩ của mình những địa danh mới vô cùng đặc sắc trên hành trình khám phá Zurich tuyệt vời.

Phố cổ – một trong những địa danh du lịch nổi tiếng ở Thụy Sĩ.

Zurich vốn nổi tiếng với những thành phố đậm nét cổ kính, những ngôi nhà trang trí bằng những bích họa lớn hay những toà nhà theo phong cách Trung cổ vô cùng huyền ảo, xinh đẹp nhưng không kém phần hấp dẫn.

Bên cạnh đó, đến tham khu phố cổ của Zurich, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua việc ngắm nhìn những hồ nước xinh đẹp với những đài phun nước cao và ánh đèn lộng lẫy. Tất cả sẽ khiến cho du khách cảm giác như mình đang lạc vào một không gian cổ kính của quý tộc xa xưa.

Nhà thờ lớn Grossmunster – thành phố Zurich

Trong cẩm nang du lịch Thụy Sĩ, hành trình khám phá Zurich bạn hãy nhớ đến thăm nhà thờ lớn Grossmunster nằm bên sông Lommat. Đây nổi tiếng là một trong ba nhà thờ chính ở Zurich với lịch sử từ lâu đời. Nhà thờ được xây dựng từ năm 820, đến nay đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử, chứng kiến những thăng trầm của đất nước cũng như của một châu Âu hoa lệ. Hiện nay, nhà thờ được tu sửa và trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thụy Sĩ.

Bảo tàng quốc gia Thụy Sĩ ở Zurich

Bên cạnh việc tham quan những địa điểm đẹp về thắng cảnh, du khách khi du lịch Thụy Sĩ ở Zurich còn có thể đến bảo tàng quốc gia Thụy Sĩ. Tại đây du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những món đồ lịch sử có tuổi thọ lâu đời. Thông qua đó, du khách có thể hiểu được thêm phần nào về văn hóa cũng như đời sống của những người dân Thụy Sĩ qua các thế kỷ. Bảo tàng quốc gia Thụy Sĩ được xây dựng với kiến trúc theo phong cách Trung cổ với hình dáng của một tòa lâu đài lớn kết hợp với một tháp đặc trưng.

Hồ Zurich – hồ tự nhiên lớn nhất Thụy Sĩ

Du khách đến du lịch Thụy Sĩ không thể bỏ qua những tour du lịch Thụy Sĩ bằng thuyền trên hồ Zurich – đây được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch Thụy Sĩ vô cùng độc đáo. Đặc biệt, vào mùa đông còn có thể tham gia đi dạo hoặc trượt tuyết trên mặt hồ với lớp bằng dày phủ kín. Đây được xem là một trong những hoạt động vô cùng ấn tượng trong lịch trình khám phá Zurich.

Trường đại học Zurich

Với những ai từng đến Zurich chắc hẳn đều biết rằng, trường đại học Zurich chính là một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn. Đây được biết đến là trường đại học lớn nhất Thụy Sĩ, là cái nôi đào tạo ra những nhà bác học thiên tài nổi tiếng thế giới như Albert Einstein cùng rất nhiều nhà khoa học từng đạt nhiều giải Nobel danh giá khác.

Có thể nói, Zurich là một thành phố du lịch vô cùng xinh đẹp và hấp dẫn đối với khách du lịch, Hàng năm, nơi đây chào đón hàng triệu khách du lịch mỗi năm đến tham quan và trải nghiệm. Hãy ghi chú địa danh đẹp đẽ này vào cẩm nang du lịch Thụy Sĩ của mình nhé!

Nguồn: Internet