Kinh nghiệm và chia sẻ

5 THÀNH PHỐ XINH ĐẸP CỦA CHÂU ÂU

» Kinh nghiệm và chia sẻ » 5 THÀNH PHỐ XINH ĐẸP CỦA CHÂU ÂU

Mọi người thường biết đến London, Paris, Rome, Berlin… như những thành phố châu Âu rực rỡ nhất. Nhưng có vô số thành phố khác còn đẹp, hấp dẫn và có bề dày lịch sử, văn hóa hơn ở châu lục này mà ít người biết tới.

1. Ceský Krumlov, Cộng hòa Séc

Ceský Krumlov là Di sản thế giới được UNESCO phong tặng. Thành phố cổ tuyệt đẹp với nhiều truyền thuyết có đến 300 tòa nhà được xây dựng từ thời trung cổ vẫn tồn tại đến ngày nay, cùng với tòa lâu đài Ceský Krumlov có từ thế kỷ 13.

 

2. Thành phố Sofia, Bulgaria

Thành phố Sofia tuyệt vời là thủ đô của của Bulgaria, là nơi bạn có thể đi bộ khám phá xung quanh. Những thắng cảnh lịch sử, nghệ thuật rất hấp dẫn như nhà thờ tưởng niệm St Alexander Nevski, nhà thờ Byzantium Church của Sofia, nhà thờ Boyana được xây dựng từ thế kỷ 11. 

Ngoài ra, thành phố cũng có nhiều công viên được bao phủ bởi rừng với khu vườn của Sa Hoàng Boris là nơi đẹp nhất và lâu đời nhất.

Ngoại ô thành phố Sofia là khu resort trượt tuyết trên núi Vitosha. Nếu không hứng thú với môn thể thao này, thì Vitosha là thắng cảnh đẹp để bạn leo núi hoặc đi xe đạp lên núi vào mùa hè.

3. Thành phố Skopje, Macedonia

Thủ đô của Macedonia là Skopje mặc dù nổi bật là những tòa nhà bê tông còn lại đã tồn tại từ lâu, nhưng những thắng cảnh lịch sử đẹp như những nhà thờ, cây cầu cùng với nhiều tòa pháo đài có từ thời trung cổ sẽ khiến bạn mê mẩn hơn.

Cây cầu Đá được xây từ thế kỷ 15 nối giữa Old Bazaar với quảng trường nhộn nhịp Macedonia. Thành phố cổ có phong cách kiến trúc của phương Đông kết hợp với phương Tây, phủ đầy trên những nhà thờ Hồi giáo, nhà thờ, những phòng tắm Thổ Nhĩ Kỳ và khu chợ có từ thế kỷ 15.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ bị cuốn hút với viện bảo tàng và những bức tượng tưởng niệm mẹ Theresa trong thành phố.

4. Thành phố Galway, Ireland

Thành phố Galway nằm trên bờ biển phía Tây của đảo Ngọc lục bảo, là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất và nổi tiếng nhất ở Ireland. Galway có từ thời trung cổ và tràn ngập những chứng tích lịch sử, vì vậy đây là nơi diễn ra nhiều lễ hội và lễ kỷ niệm hàng năm của đất nước Ireland. Nhiều quán rượu mọc lên trong thành phố để bạn ghé vào và nghe nhạc truyền thống Ireland. 

Bạn sẽ được khám phá văn hóa truyền thống của người dân bản địa khi dạo trong những công viên, ghé vào những khu chợ và đi trên các đường phố. Một số điểm thắng cảnh nổi tiếng khác của Galway là nhà thờ St. Nicholas, và nhà thờ Galway. Bên cạnh đó cũng có một số tòa tháp cổ đại, những lâu đài và tòa nhà để tham quan. 

 

5. Cadiz, Tây Ban Nha

Thành phố Cadiz nằm phía Nam đất nước Tây Ban Nha đầy nắng, cũng là một trong những thành phố lâu đời nhất châu Âu, có từ khoảng 3000 năm trước đây.

Thành phố có thắng cảnh đẹp nằm trên bán đảo và trải dài ra khỏi vịnh Cadiz. Để khám phá thành phố bạn nên đi bộ thì mới thấy rằng đây là thành phố cổ nằm bne bờ biển đẹp như tranh.

Nguồn: Internet